Cho Thuê Kho Mát Lưu Trữ Hạt Giống

Sử dụng kho lạnh hay kho mát bảo quản hạt giống là phương pháp tối ưu và khoa học nhất. Nhưng để bảo quản đúng cách hạt giống bằng kho lạnh thì không hẳn ai cũng biết.

Để bảo quản cũng như lưu trữ hạt giống cần phải đáp ứng mọi yêu cầu về điều kiện bảo quản hạt nên việc sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống hay kho mát lưu trữ hạt giống là điều vô cùng cần thiết nhưng không phải kho nào cũng đảm bảo mọi thiết bị cũng như điều kiện thích hợp để bảo quản hạt giống.

Kho lạnh được thiết kế kín với các vật liệu cách nhiệt hiệu quả.  Các đặc điểm của kho đảm bảo đáp ứng điều kiện kín, khô, mát, sạch. Điều này đảm bảo kho có thể bảo quản hạt giống tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Các tác động về nhiệt độ, độ ẩm, và mầm bệnh gần như không có khả năng gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng hạt giống.

Kho Mát Lưu Trữ Hạt Giống

Những lưu ý khi sử dụng kho lưu trữ hạt giống:

Kho mát lưu trữ hạt giống phải kín không được để cho không khí ra vào, không cho hạt giống tiếp xúc với nhiệt độ ở bên ngoài. Nguyên tác đối với các loại hạt giống là: phơi, sấy khô, đưa độ ẩm mứa thấp nhất có thể. Bảo quản hạt giống ở nơi thoáng khí, với mức nhiệt độ càng thấp càng tốt, nhiệt độ để càng lạnh thì thời gian cho việc bảo quản hạt giống lại càng lâu. Vì điều kiện lạnh trong kho mát bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình nảy mầm của hạt. Mỗi loại giống khác nhau sẽ có những quy định, những thông số riêng để bảo quản:

Để bảo quản hạt giông có dầu và chất béo, hạt giống sau khi thu hoạch cần đảm bảo độ khô hợp lý để đảm bảo hạt giống tốt nhất. Hạt giống được chọn là những hạt có kích thước đều nhau, mẩy, tỉ lệ nảy mầm cao, sấy ở nhiệt độ 35ᵒC đến 40ᵒC, hạt có độ ẩm khoảng 10 – 11%, tránh hạt hút ẩm trước khi đưa vào kho mát. Nhiệt độ bảo quản hợp lý từ 20ᵒC – 22ᵒC, nhiệt độ càng cao làm giảm chất lượng giống.

Để bảo quản hạt giống mà chất dự trữ là tinh bột, một loại hạt giống quan trọng là lúa – cây trồng chính ở Việt Nam đem lại thu nhập chính cho người nông dân. Sấy khô ở điều kiện tiêu chuẩn như các hạt khác 35 – 40ᵒC, độ ẩm khoảng 8% hoặc 11 – 12% phụ thuộc vào giống lúa. Hạt giống nên được đựng trong những bao lớn, chum, … tránh tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Đặt để cách mặt sàn 40 – 50 cm.

Thời gian bảo quản dài và chất lượng nảy mầm cao, chất lượng cây giống tốt tất cả phụ thuộc vào quá trình bảo quản.

Cho Thuê Kho Mát Lưu Trữ Hạt Giống

Những đặc điểm riêng của hạt giống:

  • Hàm lượng nước thấp hơn 3%.
  • Hạt giống có hàm lượng dĩnh dưỡng cao nhất.
  • Hạt giống chứa phôi là cơ quan dễ tổn thương nhất.

Chính vì những đặc trưng riêng biệt này, trong quá trình vận chuyển từ nhà máy đến các đại lý hay cơ sở nông nghiệp đòi hỏi phải có tính an toàn cao. Đảm bảo chất lượng của hạt giống trước khi đến ngày gieo trồng.

Cho Thuê Kho Mát Lưu Trữ Hạt Giống

ABA Cooltrans là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp, phục vụ khách hàng tại Việt Nam và hoạt động trên toàn quốc.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh bảo quản lưu trữ hạt giống và dịch vụ vận chuyển củ hoa, hạt giống bằng xe đông lạnh với kinh nghiệm và nhiệt độ đảm bảo quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm

Kho lạnh ABA Hồ Chí Minh toạ lạc tại Khu Công Nghiệp Tân Tạo với sức chứa 30,000 pallet, 8 phòng lạnh lớn. Khung nhiệt độ bảo quản từ -25 độ C tới 25 độ xe tùy theo yêu cầu của khách hàng. Kho có phần đệm lớn và được duy trì ở nhiệt độ từ 5-10 độ C đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận hành.
Đặc biệt, vị trí kho nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 10km, phù hợp cho việc phân phối hàng hóa vào trung tâm TPHCM.

Kho lạnh ABA Hà Nội tọa lạc tại KCN Quang Minh với hệ thống 17 phòng lạnh có sức chứa khoảng 15,000 pallets, 2500m2 phòng đệm đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu trữ hàng của quý khách.

Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê kho lạnh

 

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh của ABA Cooltrans, hãy liên hệ:

Phòng Kinh Doanh

Hotline: 0918 140 440

Email: sales@aba.com.vn