Đóng Gói Bao Bì Và Các Phương Tiện Bảo Quản Sản Phẩm Lạnh

Việc vận chuyển thực phẩm tươi và các sản phẩm kiểm soát nhiệt độ được quyết định bởi các quy định mang tính hạn chế. Phương pháp lựa chọn dành cho các nhà sản xuất và các nhà phân phối trong việc vận chuyển hàng đóng gói có lẽ đão có tác động đáng kể đến việc duy trì tính vật lý và hóa học của sản phẩm trong vận chuyển.

Phương pháp được sử dụng thường xuyên nhất chính là các xe đông lạnh cách nhiệt, các loại xe đẩy nhiệt và các bao bì cách nhiệt.

Luật đề cập một cách rõ ràng việc các sản phẩm không có đơn vị bao bì đóng gói và những sản phẩm đóng gói không cung cấp sự bảo vệ phù hợp khỏi hư hại, ô nhiễm hoặc sự suy giảm sức khỏe cần phải được vận chuyển trong các xe đông lạnh hoặc bao bì đóng gói kín đã được niêm phong.

Lựa chọn phụ thuộc vào loại sản phẩm. Trong trường hợp là các mặt hàng thực phẩm, chúng được yêu cầu sử dụng bao bì đóng gói có chứng nhận từ Viện Vệ sinh Quốc gia.

Trong trường hợp chuỗi lạnh, cần phải duy trì nhiệt độ thích hợp sử dụng các phương tiện vận chuyển đặc biệt và kho bảo quản lạnh.

Các hướng dẫn an toàn về đóng gói bao bì bao gồm việc duy trì nhiệt độ phù hợp, giám sát liên tục và sự bảo vệ khỏi các mầm mống sâu bệnh. Các yêu cầu chính xác cho vận vận chuyển đóng gói được chỉ định bởi người sản xuất, những người biết rõ về đặc tính của sản phẩm.

Đóng gói được quy định cụ thể trên từng nhóm sản phẩm. Trong trường hợp mặt hàng là rau củ quả, các cách đóng gói thường được sử dụng nhất chính là thùng giấy carton được làm từ hộp carton sóng với các linh kiện khóa bên trong hộp cho phép họ có thể khóa chúng.

Phương pháp đóng gói khác được sử dụng để phân phối rau củ là các túi nhựa cũng như là thùng gỗ. Những chiếc thùng được sử dụng trong vận chuyển trái rau củ quả và các mặt hàng thực phẩm khác dần trở nên phổ biến hơn bới tính tiện lợi của chúng. Chúng được làm từ gỗ hoặc nhựa, vì thế dễ dàng để vận chuyển bằng xe nâng, và chúng còn rất chắc chắn và bền.

Những tấm cách nhiệt mỏng và vì thế dễ dàng cho việc làm sạch, nên vi khuẩn và nấm mốc không thể bám trên các sản phẩm được lưu trữ.

Các pallet cũng được làm từ HDPE (High Density Polyethylene) – một vật liệu phù hợp cho việc giữ nhiệt độ với thực phẩm, phù hợp cho việc lưu trữ hàng hóa, trong cả nhiệt độ phòng và kho bảo quản lạnh. Trong vận chuyển thực phẩm, cũng có các container di động gắn trên tất cả các loại xe van. Họ cam kết việc bảo trì nhiệt độ từ -20 độ C đến 25 độ C.

Nếu cần thiết, một xe đông lạnh có thể được chuyển đến và nhiệt độ được yêu cầu sẽ không bị mất đi. Các xe đông lạnh có thể vận chuyển hầu hết tất cả các loại hàng hóa có quy định về vận chuyển kiểm soát nhiệt độ.

Một cách khác của việc vận chuyển để giảm thiểu rủi ro về sự can thiệp trong chuỗi lạnh chính là xe tải cách nhiệt, cho phép vận chuyển mà không làm mất đi chất lượng  bằng việc duy trì nhiệt độ thích hợp. Một số loại sản phẩm yêu cầu các hình thức đóng gói đặc biệt, chẳng hạn như trong trường hợp mặt hàng là cá.

Đóng gói đặc biệt cho phép vận chuyển cá trong băng đá vụn và cá không thể thoát ra bên ngoài trong khi được đặt trên miếng đệm riêng để bảo vệ chúng khỏi việc chìm trong nước nếu băng tan.

Vận chuyển các loại sản phẩm dưới mức nhiệt độ kiểm soát bao gồm cả việc sử dụng miếng trùm cách nhiệt, thứ cho phép bao phủ các pallet trong quá trình vận chuyển đông lạnh và những lô hàng lạnh yêu cầu sự bảo vệ khỏi đông lạnh và siêu lạnh.

Miếng trùm có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng và nhanh gọn trong sử dụng và có năng suất nhiệt cao. Đối với việc vận chuyển các loại dược phẩm thì các container làm từ nhựa đẳng nhiệt PS được sử dụng, vật liệu với độ dày thích hợp của thùng cùng với các hộp mô-đun làm lạnh bên trong để cung cấp điều kiện phù hợp cho vận chuyển.

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh của ABA Cooltrans, hãy liên hệ:

Phòng Kinh Doanh

Hotline: 0918 140 440

Email: sales@aba.com.vn