Xe Nâng Kho Lạnh - Cuộc chiến chống sự ngưng tụ

Vận hành xe nâng trong các kho lạnh đưa ra một số thách thức có thể hạn chế sự thành công của các nhà khai thác và các công ty. Hiệu quả của việc sử dụng xe nâng ngày càng trở nên khó khăn hơn khi xe nâng được đặt trong môi trường nhiệt độ thay thế trong cùng một cơ sở, dù là dùng cho lưu trữ hoặc vận hành.

Để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất và xe nâng tốt nhất cho nơi làm việc. Bạn nên trao đổi với đồng nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực và hoạt động của bạn để giúp lấp đầy khoảng trống, tăng cường sự an toàn và gia tăng hiệu suất 

Xe Nâng Kho Lạnh - Cuộc chiến chống sự ngưng tụ

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà người sử dụng xe nâng trong phòng lạnh phải đối mặt là giảm sự ngưng tụ trên xe nâng khi ở nhiệt độ ấm, giúp ngăn chặn tình trạng đóng băng khi ra vào khu vực kho lạnh. Đóng băng khiến cho việc vận hành trở nên bất tiện và gây ra thời gian chết cho xe nâng, hậu quả dẫn đến việc mất năng suất cho việc vận hành kho lạnh. 

Một vài mẹo tốt nhất dưới đây có thể giúp ngăn chặn những bất tiện nói trên, cung cấp tối đa việc sử dụng đội xe nâng trong khi duy trì hiệu quả ít hỏng hóc như từ khi mới mua.

Bảo quản xe nâng trong kho lạnh của bạn

Việc bảo quản xe nâng của bạn là chìa khóa hữu hiệu để duy trì hiệu quả công việc. Kho lạnh được duy trì liên tục trong nhiệt độ âm có thể dẫn đến việc các xe nâng bị phá vỡ các bộ phận và những bất tiện về năng lượng. Cách tốt nhất để giữ xe nâng trong phòng lạnh khi không hoạt động là để xe ở bên ngoài khu vực kho lạnh. Nhưng điều này đưa ra những thách thức về sự ngưng tụ. 

Một giải pháp khác là giữ xe nâng ở khu vực khô ráo, cao hơn nhiệt độ trong phòng lạnh để bảo đảm rằng sự ngưng tụ diễn ra chậm hoặc không xảy ra. 

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Khi ở trong trường hợp đó, bạn cần phải cung cấp đủ thời gian cho xe nâng được nghỉ bên ngoài kho lạnh và ở trong nhiệt độ thường để sự ngưng tụ hình thành và bay hơi. Hoạt động quá sớm trước khi rã đông hoàn toàn có thể dẫn đến việc bị đóng băng. Quy trình này có thể diễn ra nhanh chóng hơn bằng việc sử dụng quạt ở trong kho.

Sử dụng xe nâng kho lạnh trong việc thay đổi ứng dụng nhiệt độ

Trong nhiều ứng dụng, môi trường trong kho lạnh được trộn lẫn với không gian ấm hơn. Ví dụ, sự di chuyển từ phòng lạnh đến xe tải lạnh có thể có yêu cầu cần phải đi qua khu vực kho ấm. Ứng dụng 3PL có thể lưu trữ nhiều loại hàng hóa, một số thì lạnh còn một số thì ở môi trường xung quanh. Những thách thức này đưa ra một tình huống nơi mà sự ngưng tụ là không thể tránh khỏi. Nhưng có một số bước nhất định có thể giúp được bạn. 

Nếu nó nằm trong ngân sách hoạt động của bạn để duy trì nhiều xe nâng với khu vực hoạt động chuyên biệt, điều đó có thể giúp tránh được

Những khả năng hao mòn có thể xảy ra từ việc thay đổ nhiệt độ. Điều đó sẽ làm tăng các lần giao nhận hàng cần thiết giữa các thiết bị ở cổng của khu vực kho lạnh, nhưng phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, điều này có thể cung cấp giá trị trong việc tăng hiệu suất hoạt động của xe nâng. Bạn sẽ cần phải thực hiện phân tích địa điểm để quyết định đây có phải là phương pháp tiếp cận hữu hiệu chưa. 

Nếu việc duy trì cùng lúc nhiều xe nâng nằm ngoài khả năng của bạn, bạn có thể làm thêm các bước để giúp ngăn chặn vấn đề xảy ra từ sự ngưng tụ. Ví dụ, các thiết kế cơ sở sẽ trở thành chìa khóa. Tối ưu hóa các tuyến đường mà xe nâng kho lạnh phải đi qua giữa môi trường lạnh và xe tải để có thể bảo đảm rằng xe có thể ở trong không gian lạnh lâu nhất có thể.

Ngoài ra, trình tự của các hoạt động cũng đóng vai trò chủ chốt, hạn chế số lần xe nâng kho lạnh cần phải thay đổi môi trường để làm giảm sự hình thành ngưng tụ.  

Chọn xe nâng kho lạnh phù hợp 

Xe nâng điện là những chiếc xe được sử dụng trong các ứng dụng lạnh và việc chọn lựa đúng loại xe có tác động lớn đến hiệu quả và lợi tức đầu tư. Xe nâng có ích bộ phận chuyển động và dây dẫn làm giảm sự sinh nhiệt ở các bộ phận thành phần và cợ hội cho sự ngưng tụ xâm nhập vào các ngách hoặc vết nứt trên xe nâng.

Lấy ví dụ, xe nâng điện Toyota được thiết kế với các bộ phận ít chuyển động, động cơ điều hòa (AC) và bộ điều khiển để làm giảm sự phát sinh nhiệt bên trong. Những bộ phận được thiết kế một cách tinh vi này có tác động lâu dài đến hiệu quả hoạt động.

Trong khi sự ngưng tụ không phải là thách thức duy nhất mà các tài xế xe nâng phải đối mặt ( chúng tôi chưa hề gặp phải các vấn đề về an toàn trong một môi trường trượt giá tiềm năng), đây là một trong những vấn đề cấp bách nhất khi vận hành xe nâng trong môi trường lạnh 

Theo: mmh.com

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh của ABA Cooltrans, hãy liên hệ:

Phòng Kinh Doanh

Hotline: 0918 140 440

Email: sales@aba.com.vn